..  

บริษัท ไทยเซเซน จำกัด
เราคือผู้นำในการผลิตและจำหน่ายลวดสแตนเลสคุณภาพสูงในประเทศไทย
 
 
English Language
 
nitaya@t-seisen.com     0-2324-0414 - 6  ต่อ 115  

สินค้าและผลิตภัณฑ์

สินค้าและผลิตภัณฑ์

บทความและสาระน่ารู้

ข่าวและกิจกรรม

เกี่ยวกับเรา

    _

แกลเลอรี่รูปภาพ

บทความและสาระน่ารู้
หน้า   1 
หัวข้อเรื่อง
Hits
 
การประหยัดไฟฟ้า ต้องเริ่มจากการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างมีหลักเกณฑ์ ซึ่งข้อแนะนำต่อไปนี้จะเป็นเครื่องช่วยประเมินคุณค่าของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะซื้อ ก่อนตัดสินใจควรพิจารณาดังนี้ ..
3432 Views  )
 
 
ฮีตเตอร์ (Heater)
2442 Views  )
 
 
ในปี ค.ศ. 1821 โธมัส ซีเบ็ค (Thomas Seebeck) นักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันได้ทำการทดลองและค้นพบว่า เมื่อทำการเชื่อมโลหะ 2 เส้น ที่เป็นโลหะต่างชนิดกันเข้าด้วยกัน ถ้าอุณหภูมิที่ปลายทั้ง 2 ด้านไม่เท่ากัน จะเกิดกระแสไหลในโลหะทั้ง 2 เส้น นั่นแสดงว่า ถ้าเปิดปลายจุดต่อด้านหนึ่งออกแล้วนำ Voltmeter ไปวัดจะได้แรงเคลื่อนไฟฟ้าระหว่างโลหะ 2 เส้นค่าหนึ่ง (ค่านี้ปริมาณน้อย หน่วยเป็น mV) เรียกแรงเคลื่อนไฟฟ้านี้ว่า Seeback Voltage..
6680 Views  )
 
 
หลักสำคัญของการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์คือ ต้องให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องในที่ทำงานได้ตระหนักถึงความปลอดภัย โดยการช่วยกันระดมสมอง เพื่อออกความคิดเห็นในการป้องกันก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น
22134 Views  )
 
 
“ไคเซ็น” คือเทคนิคของการปรับปรุงวิธีการทำงานของตนเองเพื่อให้งานนั้นบรรลุเป้าหมายได้สบายกว่าเดิม เหมาะสำหรับทุกขนาดของทุกวิสาหกิจและที่สำคัญคือ เป็นกิจกรรมพื้นฐานที่จำเป็นที่จะต้องสร้างสมสำหรับจะก้าวไปสู่เครื่องมือบริหารจัดการที่สูงขึ้นไป เช่น 5ส, QCC, TPM, TQM ได้ง่ายและเร็วขึ้น
3664 Views  )
 
 
โลหะที่ทนต่อการกัดกร่อนถูกค้นพบครั้งแรกโดยนักโลหะวิทยาชาวฝรั่งเศส ปิแอร์ เบอร์แทร์ (Pierre Berthier) ในปี ค.ศ. 1821 เขาพบว่าเมื่อโลหะผสมกับโครเมียมจะมีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อนจากกรดบางชนิด อย่างไรก็ตาม โลหะผสมโครเมียมในยุคนั้นยังมีความเปราะสูง แม้ต่อมาในปี 1875 บรัสท์สเลอิน (Brustlein) ชาวฝรั่งเศส จะได้ค้นพบว่า จุดสำคัญของเหล็กกล้าโครเมียมต้องควบคุมปริมาณคาร์บอนให้ต่ำมากมากที่ประมาณ 0.15 % ก็ตาม แต่ยังไรก็ตามด้วยเทคโนโลยียุคนั้นก็ยังไม่สามารถผลิตโลหะที่มีคาร์บอนต่ำได้
3317 Views  )
 
หน้า   1